KHÁM TỪ XA TELEMENTAL HEALTH

16/04/2021 16:10

5 LỢI ÍCH CỦA CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TỪ XA

Công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống và giờ đây đang thay đổi mô hình chăm sóc Sức khỏe tinh thần, thay đổi cách thức các bác sĩ và các nhà trị liệu cung ứng dịch vụ chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân và khách hàng của mình.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần từ xa - nghĩa là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần thông qua Gọi thoại hoặc video, và tin nhắn, từ bất cứ vị trí địa lý nào trên địa cầu - đang góp phần thay đổi cuộc sống của những ai có khó khăn trong việc tiếp nhận trực tiếp dịch vụ tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tinh thần, các phòng khám tâm thần kinh.

Dưới đây là năm trong số những lợi ích mà công nghệ Khám, tư vấn, điều trị & Chăm sóc sức khỏe tinh thần từ xa mang lại cho cả bệnh nhân lẫn thân nhân của họ:

1/Dễ tiếp cận

Hình thức Gọi thoại & video, Khám sức khỏe tinh thần “từ xa” không gặp bất cứ trở ngại nào về không gian và thời gian.

2/Tiết kiệm thời gian

Người tiếp nhận dịch vụ tiết kiệm không chỉ chi phí, mà còn thời gian đi lại và thời gian sắp xếp nghỉ làm để đi tham vấn tâm lý.

3/Không trì hoãn

Việc khám và tư vấn tâm lý trực tiếp đòi hỏi sự can đảm từ phía người người dùng. Đây là trở ngại đầu tiên, đặc biệt là ở Việt Nam, khi mà định kiến xã hội về vấn đề sức khỏe tinh thần còn khá hạn hẹp. Cả người bệnh lẫn xã hội đều liên tưởng những bất ổn về tinh thần tới những từ ngữ khá nặng nề, như “mất trí”, “điên”, “thần kinh”... và đánh đồng khái niệm điều trị tâm lý với việc điều trị nội trú trong các bệnh viện tâm thần. Bằng sự tiện lợi của công nghệ, Khám & điều trị tâm thần kinh từ xa đã hạn chế đáng kể sự trì hoãn vì ngại ngùng cho người bệnh.

Kế đến, khám và tư vấn tâm lý trực tiếp tại các bệnh viện và cơ sở y tế ở Việt Nam còn đòi hỏi sự có mặt bắt buộc của bệnh nhân, điều này khiến cho thân nhân của người bệnh gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin và tiếp nhận dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia. Đối với mảng sức khỏe tinh thần, không chỉ bệnh nhân mà người thân của họ cũng cần được tư vấn hỗ trợ. Khám & tư vấn tâm thần kinh từ xa đáp ứng được nhu cầu này. Do vậy, không còn phải chờ đợi cho đến khi thuyết phục được người bệnh đồng ý đến cơ sở y tế với mình mới có thể nhận được sự trợ giúp.

4/ Gỡ bỏ rào cản kì thị

Năm 1999, bác sĩ David Satcher định nghĩa stigma là hàng rào kì thị bủa vây hầu hết các bệnh nhân tâm thần kinh, ngăn họ tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y tế và các nhà trị liệu. Bệnh nhân của các vấn đề sức khỏe tinh thần luôn có nỗi sợ phải xuất hiện ở nơi công cộng, trong đó bao gồm cả bệnh viện và phòng khám. Do đó khám và tư vấn từ xa qua gọi thoại và video là cách hữu hiệu để phần nào giải phóng người bệnh khỏi sự lo lắng, sợ hãi, từ đó sẵn sàng đón nhận phác đồ điều trị hơn.

5.Hiệu quả

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần từ xa, cụ thể là riêng các cuộc gọi video thậm chí còn mang lại hiệu quả tương đương với khám và điều trị trực tiếp.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe từ xa được dự đoán là sẽ tăng 20% từ nay tới 2024. Các dịch vụ bạn có thể nhận được sẽ bao gồm: trị liệu tâm lý từ xa, khám tâm thần kinh từ xa, điều trị tâm thần kinh từ xa, trị liệu tâm thần kinh từ xa, theo dõi và chăm sức khỏe tinh thần từ xa, tư vấn tâm lý từ xa…

Kết luận

Khám và tư vấn tâm lý - thần kinh qua Gọi thoại & Video là một phương pháp hữu hiệu và ngày càng phổ cập. Trị liệu trực tuyến cho phép tất cả mọi người đều nhận được hỗ trợ tinh thần qua ứng dụng điện thoại và website dễ sử dụng: từ gọi video, đến gọi thoại bằng internet, và cả gọi điện thoại trực tiếp lẫn tin nhắn. Trị liệu trực tuyến sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn sẵn lòng đón nhận và thực hiện một cách một cách nghiêm túc.

 

Đặt hẹn khám & điều trị từ xa với BS CK1 LÊ DUY tại đây: https://khamtuxa.vn/bac-si/le-duy

Đặt hẹn tư vấn và trị liệu từ xa với THS NGUYỄN BẢO ÂN tại đây: https://khamtuxa.vn/bac-si/nguyen-bao-an

Hoặc tải ứng dụng: https://khamtuxa.vn/download

 

Các bước Khám & tư vấn trị liệu từ xa bao gồm:

  1. Chọn giờ

  2. Nạp tiền

  3. Bổ sung thông tin sức khỏe

  4. Gọi và tư vấn đúng giờ đã hẹn

  5. Nhận toa thuốc gợi ý & Dặn dò, hướng dẫn điều trị

Tổng đài hỗ trợ hẹn Khám từ xa: +84.366.905.905 Zalo / Viber / Whatsapp

 

Biên tập bởi Ban Nội dung Wellcare 04/2021

 

Thứ hai - Thứ sáu: 17:00 - 20:00. Thứ bảy: 8:00 - 17:00 Chủ nhật nghỉ
chat facebook